[tintuc]

VTV.vn - Hãy cùng Thể thao VTV tìm hiểu boxing đã mang lại những lợi ích như thế nào cho những người tập phong trào tại Hà Nội.


Những phòng tập boxing tại các trung tâm thể dục phòng trào tại Hà Nội sẽ không khó để tìm thấy, khi mà hiện nay, nhu cầu thay đổi thói quen tập luyện thể dục thể thao, cũng như tìm hiểu, khám phá những môn thể thao mới đang được nhiều người quan tâm hơn.

Chúng tôi đã khá ngạc nhiên khi bắt gặp một cô bé có dáng người nhỏ thó tại một phòng tập boxing của 2 vợ chồng cựu vận động viên quốc gia, mới 12 tuổi nhưng Kiều Anh đã tỏ ra rất thích thú với môn thể thao này.

"Em đã tập boxing được tròn 2 năm, trước đây khi chưa tập thì em rất là nghịch ngợm, hay đi trêu phá bạn bè, nhưng mà sau khi tập boxing em thấy em đã nền nã hơn, nữ tính hơn và bớt nghịch đi, ngoài ra tập xong thấy người săn chắc hơn, cao hơn, nhanh nhẹn hơn…nói chung tập boxing thì rất là tốt!" - Kiều Anh chia sẻ.

Đó là lợi ích có thể thấy được bằng mắt sau 2 năm tập luyện boxing của một cô bé 12 tuổi, còn đối với quan điểm của những người trưởng thành hơn đúc kết được sau rất nhiều năm tập luyện và thi đấu thì boxing không những có chỉ đem lại lợi ích rèn luyện thể lực mà còn về cả trí lực nữa.


Những lợi ích mà môn boxing mang lạiHLV Nguyễn Đắc Thắng cho biết: "Người mẫu và các ca sỹ nổi tiếng ở các nước Châu Âu sau khi sinh thường thường tìm đến boxing để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũng như khi tập boxing chúng ta sẽ có những sự nhanh nhạy và tự tin, đủ bản lĩnh để đối đầu với áp lực của cuộc sống".

Vậy đấy, boxing không những không phải là môn thể thao đối kháng bạo lực mà ngược lại môn boxing còn mang đến cho người tập những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.


Nguồn: http://vtv.vn/cac-mon-khac/nhung-loi-ich-ma-mon-boxing-mang-lai-20170614093047766.htm

[/tintuc]

Chia sẻ với bạn bè